ĐIỆN QUANG ĐẢM BẢO CÁC LỢI THẾ CẠNH TRANH DỰA TRÊN NĂNG LỰC

Điện Quang được đánh giá là thương hiệu uy tín nhất và được lựa chọn tiêu dùng nhiều nhất tại Việt Nam. Ngày nay, Điện Quang đảm bảo các lợi thế cạnh tranh dựa trên năng lực như sau:

 

1. Công tác R&D – không ngừng sáng tạo

Công tác nghiên cứu và phát triển là một trong những thế mạnh của Điện Quang. Trung tâm nghiên cứu và phát triển của Điện Quang được đầu tư trang thiết bị nghiên cứu và thử nghiệm hiện đại, đạt tiêu chuẩn Quốc tế ISO - 17025; qui tụ hơn 150 chuyên gia, kỹ sư trẻ giàu sức sáng tạo, nhanh nhạy trong việc nắm bắt các công nghệ mới và khuynh hướng tiêu dùng hiện đại.
Hoạt động nghiên cứu và phát triển được định hướng rõ ràng theo 2 hướng:
- Phát triển các dòng sản phẩm mới với các tính năng nổi trội, dẫn đầu thị trường tạo lợi thế cạnh tranh.
- Cải tiến các dòng sản phẩm sẵn có để nâng cao chất lượng sản phẩm và hạ giá thành, tăng khả năng tiếp cận người tiêu dùng.
Trong bối cảnh khoa học công nghệ phát triển như vũ bão, để nhanh chóng cập nhập và ứng dụng các công nghệ tiên tiến hiện đại, cũng như đa dạng hóa sản phẩm và dịch vụ, hoạt động nghiên cứu và phát triển của Điện Quang được liên kết chặt chẽ với các đối tác công nghệ trong và ngoài nước, các viện, các trung tâm nghiên cứu khoa học và các trường đại học.

2. Quy mô sản xuất

Quy mô sản xuất lớn mang tầm quốc tế với giá cả cạnh tranh và khả năng cung cấp ổn định.

Là đơn vị tiên phong về công nghệ với 5 nhà máy có dây chuyền sản xuất đồng bộ đạt tiêu chuẩn quốc tế. Điện Quang hiện là doanh nghiệp có quy mô sản xuất lớn tại Việt Nam với năng lực sản xuất các sản phẩm chủ lực như sau:
- Đèn LED các loại và các sản phẩm chiếu sáng thông minh: 70 triệu sản phẩm/ năm.
- Các sản phẩm truyền thống: 80 triệu sản phẩm/năm.

3. Kiểm soát chặt chẽ chất lượng từ nguyên liệu đầu vào đến sản phẩm đầu ra

Điện Quang đặt mục tiêu cung cấp sản phẩm và các giải pháp chiếu sáng thiết bị điện chất lượng cao với các tiêu chí: Chất lượng – Thẩm mỹ - Tiện dụng. Tất cả các sản phẩm của Điện Quang đều được kiểm soát chất lượng chặt chẽ thông qua hệ thống phòng thử nghiệm hiện đại đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về kiểm tra chất lượng. Hiện nay, Điện Quang hiện là đơn vị duy nhất tại Việt Nam có khả năng xây dựng được biểu đồ phân bổ cường độ sáng của các thiết bị chiếu sáng, phục vụ cho công tác nghiên cứu thiết kế mới và cải tiến sản phẩm, đồng thời cung cấp đầy đủ các dữ liệu quang học của một thiết bị chiếu sáng dưới định dạng file mềm để giúp cho các kỹ sư thiết kế chiếu sáng áp dụng được phần mềm tính toán thiết kế cho mọi công trình xây dựng, công nghiệp, đường phố, đô thị, thể thao…

4. Mạng lưới phân phối phủ rộng và được đầu tư chuyên nghiệp

Sản phẩm của Điện Quang được phân phối đến tay người tiêu dùng và khách hàng qua 4 trung tâm phân phối và bảo hành tại Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ. Hoạt động phân phối được chia làm 5 kênh riêng biệt:
- Kênh bán hàng truyền thống với hơn 150 Nhà phân phối, 15.000 điểm bán lẻ.
- Kênh tiêu thụ hiện đại thông qua hệ thống các trung tâm điện máy, siêu thị, nhà sách, cửa hàng tiện lợi.
- Kênh bán hàng trực tiếp cho các công trình, dự án.
- Kênh bán hàng trực tuyến.
- Chuỗi hệ thống cửa hàng chính hãng cung cấp sản phẩm và tư vấn thiết kế chiếu sáng.

5. Công nghệ

Là doanh nghiệp luôn giữ vững vai trò tiên phong trong lĩnh vực chiếu sáng và thiết bị điện, Điện Quang dẫn đầu trong công cuộc đổi mới, sáng tạo ra các giải pháp chiếu sáng, thiết bị điện thông minh; luôn cập nhật công nghệ tiên tiến trên thế giới để đem lại các sản phẩm/dịch vụ tối ưu, góp phần nâng cao chất lượng sống của người dân.  

Đến nay, công nghệ sản xuất của Điện Quang thuộc nhóm tiên tiến ngang với các nước trong khu vực. Hầu hết các dây chuyền thiết bị máy móc chính của Điện Quang đều áp dụng theo công nghệ Nhật Bản. Ngoài đầu tư công nghệ sản xuất, Điện Quang còn chú trọng đầu tư công nghệ quản lý. Điện Quang là một trong những doanh nghiệp sớm áp dụng hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn quốc tế ISO, hệ thống quản trị tổng thể nguồn nhân lực doanh nghiệp ERP, BI của hãng Oracle - Mỹ.

Điện Quang cũng đã mời Impact - Công ty Tư vấn chuyên nghiệp của Mỹ đào tạo và xây dựng hệ thống quản lý chuyên nghiệp, hiệu quả và cũng mời công ty tư vấn PWC đánh giá, kiểm tra và nâng cấp các quy trình để theo kịp công nghệ tiên tiến. Chính nhờ việc áp dụng sớm cà nhuần nhuyễn các công nghệ sản xuất và quản lý tiên tiến mà Điện Quang đã được phía đối tác Venezuela chọn là nhà tổng thầu EPC cho liên doanh VietVen sau 3 phối hợp cùng công ty Moody (công ty của Mỹ chuyên về thẩm định tín dụng) đánh giá về năng lực.

 

TOP