Trang chủ Tin tức - sự kiện Ổ CẮM, PHÍCH CẮM AN TOÀN CHO TRẺ NHỎ

Ổ CẮM, PHÍCH CẮM AN TOÀN CHO TRẺ NHỎ

Mỗi năm, có hàng ngàn trẻ em trên thế giới bị mắc các tai nạn giật điện và bị bỏng do điện gây ra. Lý do chủ yếu là do trẻ găm vật nhọn bằng kim loại vào ổ điện; dây điện bị đứt, gây hở, rò rĩ; sự thiếu an toàn trong các khâu thiết kế của các loại ổ cắm điện… trong đó bao gồm các ổ cắm trên tường là nguyên nhân chính dẫn tới các tai nạn đau lòng này.

Trong bối cảnh phải tiếp tục đối mặt với những hệ quả của COVID -19, thì học online đang là lựa chọn phù hợp cho phụ huynh và học sinh trong thời điểm hiện nay, tuy nhiên trong đầu tháng 9 vừa qua đã xảy ra một tai nạn thương tâm, đó là việc một bé trai 10 tuổi tại Hà Nội tử vong do bị điện giật khi học online, điều này cho thấy tai nạn điện không chỉ giới hạn ở trẻ nhỏ dưới 5 tuổi, mà xảy ra với cả các em học sinh – đối tượng đã được trang bị kiến thức, đều có nguy cơ cao xảy ra tai nạn điện. Vì vậy, dù là nhà ở hay nhà thuê, thì người dùng cũng cần phải chú ý sử dụng các loại ổ cắm chất lượng cao để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho trẻ nhỏ, nếu sơ xuất, có thể trẻ sẽ bị điện giật, gây cháy nổ, bỏng hoặc tử vong.

Trẻ nhỏ luôn tò mò nên ổ cắm điện là mối nguy hiểm mà người lớn cần chú ý. (Ảnh: Internet)

Trên thị trường hiện nay có nhiều ổ cắm điện an toàn, đặc biệt là dòng ổ cắm có màn chắn. Khi sử dụng phích cắm tác động lực đồng đều vào hai lỗ cắm ở hai bên, màn chắn sẽ được mở ra, trong trường hợp khi trẻ dùng các vật nhọn đưa vào ổ cắm, chỉ tác động lực một bên hoặc hai bên không đồng đều, màn chắn sẽ không mở ra, giúp trẻ không chạm tay trực tiếp hoặc đưa vật nguy hiểm vào bên trong lỗ điện, tạo độ an toàn rất cao.

Hiện nay, ổ cắm Điện Quang có đủ an toàn về mặt kỹ thuật như sử dụng nhựa cao cấp đạt yêu cầu chống cháy, chịu nhiệt và va đập mạnh; thiết kế thông minh có màn chắn tại các lỗ cắm; công tắc reset bảo vệ ổ cắm và thiết bị khi quá tải; chấu đồng có kẹp đàn hồi giúp tăng độ kẹp cho chấu đồng và tuổi thọ của lỗ cắm. Ngoài ra, dây điện được thiết kế chuyên biệt tuân theo tiêu chuẩn Việt Nam, đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Bên cạnh đó, bộ phận kiểm tra chất lượng thường xuyên lấy mẫu để kiểm tra các chỉ tiêu kỹ thuật như: Khả năng chịu nhiệt, khả năng chịu lửa và chịu cháy, kiểm tra độ bền của vật liệu nhựa dưới tác động của tia UV, để xác nhận các chỉ tiêu hoạt động an toàn của sản phẩm.

Ổ cắm, Phích cắm Điện Quang được phân loại đa dạng như: Ổ cắm truyền thống; ổ cắm cao cấp; ổ cắm công suất lơn; ổ cắm du lịch; ổ cắm âm tường, ổ cắm xoay 90 độ, ổ cắm hẹn giờ, ổ cắm xoay thông minh; phích cắm… với thiết kế đầu dẹt, đầu tròn 2 chấu hay dây cắm 3 chấu, loại truyền thống, loại có kết hợp USB, … an toàn cho trẻ nhỏ và đáp ứng rất nhiều yêu cầu khác nhau của người tiêu dùng.

Ngoài ra, người tiêu dùng cũng có thể trang bị thêm nắp che lỗ cắm điện, sản phẩm nhỏ gọn, sử dụng nhựa ABS chịu nhiệt, chịu va đập tốt, không gây độc hại. Chân cắm tròn 4.0mm phù hợp với hầu hết các loại ổ cắm trên thị trường Việt Nam, được thiết kế chắc chắn, bề mặt trơn, bo tròn các cạnh khiến trẻ nhỏ khó có thể tự tay tháo ra.

Nắp che lỗ cắm điện: Sản phẩm nhỏ gọn, sử dụng nhựa ABS chịu nhiệt, chịu va đập tốt, không gây độc hại. Chân cắm tròn 4.0mm phù hợp với hầu hết các loại ổ cắm trên thị trường Việt Nam, được thiết kế chắc chắn, bề mặt trơn, bo tròn các cạnh khiến trẻ nhỏ khó có thể tự tay tháo ra.

 

Tham khảo các dòng Ổ cắm, Phích cắm Điện Quang tại: Dienquang.com; Hotline: 1900 1257 để được tư vấn về sản phẩm.

Hoặc truy cập Fanpage Điện Quang Mua Sắm Online để tham gia nhiều chương trình ưu đãi khác.