Trang chủ Giới thiệu Nhà máy DQH

CÔNG TY TNHH MTV CÔNG NGHỆ CAO ĐIỆN QUANG

Trọng điểm công tác đầu tư phát triển hiện nay chính là dự án đầu tư xây dựng Trung tâm nghiên cứu phát triển, thử nghiệm và nhà máy sản xuất các sản phẩm chiếu sáng, chip LED siêu sáng và thiết bị điện tử công nghệ cao tại Khu Công nghệ cao Tp.Hồ Chí Minh. Với dự án này, Điện Quang đầu tư gần 600 tỷ đồng để lắp đặt và đưa vào vận hành các dây chuyền, máy móc thiết bị hiện đại, mức độ tự động hóa cao từ nước ngoài để phục vụ cho hoạt động nghiên cứu phát triển, thử nghiệm và sản xuất.

Cụ thể khu vực sản xuất được trang bị hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, trong đó:

Khu vực chip Led

Được đầu tư với các máy móc chính được cung cấp từ hãng ASM của Đức. Việc sản xuất được vận hành hoàn toàn tự động theo chương trình được cài đạt sẵn, kiểm soát độ bụi trong phòng sạch tiêu chuẩn CLASS 100.000.

Phân xưởng hoàn thành với 5 dây chuyền lắp ráp đèn Led các loại từ các đèn Led có kích thước lớn như đèn đường, high bay đến các loại đèn Led có kích thước nhỏ như Led bulb, Down light.

Khu vực SMT

5 dây chuyền theo công nghệ Nhật Bản.

Trung tâm R&D, thử nghiệm

Được đầu tư hơn trang thiết bị hiện đại phục vụ cho hoạt động R&D và thử nghiệm như:

  • Hệ thống Gonio-photo-meter: xây dựng biểu đồ, phân bổ cường độ sáng của thiết bị chiếu sáng.
  • Phòng kiểm định EMC kiếm tra tương thích điện từ của sản phẩm.
  • Các thiết bị đặc biệt giả lập các môi trường khắc nghiệt để kiểm tra độ bền của sản phẩm như: môi trường nhiệt độ cao, môi trường nhiệt độ thấp, môi trường độ ẩm cao, thử chống cháy, khắc nghiệt, lão hóa UV,…

Không chỉ đầu tư thiết bị – máy móc tân tiến, Điện Quang còn tập trung đầu tư phát triển con người, đặt nguồn nhân lực làm yếu tố trung tâm trong công cuộc đổi mới. Hiện trung tâm nghiên cứu phát triển và thử nghiệm có hơn 150 chuyên gia, kỹ sư trẻ giàu sức sáng tạo, nhanh nhạy trong việc nắm bắt các công nghệ mới và khuynh hướng tiêu dùng hiện đại.